Quy trình làm Mực tẩm gia vị ăn liền thơm ngon

Quy trình làm ra những miếng Mực tẩm gia vị ăn liền thơm ngon

Để có được những miếng mực tẩm thơm ngon, cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt, tròn vị. Đầu tiên nói đến đó là chọn nguyên liệu ngon: mực ống khô, tiếp theo phải có kinh nghiệm và công thức gia truyền. Bên cạnh đó, từng khâu chế biến đòi hỏi phải thật cẩn thận.

Bước 1: Lột tay thủ công từng con mực ống khô, bỏ vè mực và da mực, lột sạch từng con

Bước 2: Dùng máy cán thủ công từng con mực, sao cho sớ mực có độ nhuyễn vừa phải.

Bước 3: Ướp mực với gia vị theo công thức gia truyền, bước này phải nói là quan trọng nhất trong các bước. Là bước quyết định ra vị ngon của miếng mực, cách trộn gia vị như thế nào, phải ướp trong bao lâu để miếng mực được thấm đều gia vị, chỉ người có kinh nghiệm mới làm được.

Bước 4: Cho từng khay mực vào lò nướng, bước này quan trọng không kém, đòi hỏi phải có kinh nghiệm nướng mực, chỉnh nhiệt độ kèm với thời gian phù hợp sao cho Mực có độ chín vừa phải, nếu để mực chín quá, sẽ làm khô ráp và sẽ làm giảm đi chất lượng miếng mực thành phẩm.

Bước 5: Sau khi nướng xong, cho từng khay mực ra nơi thoáng mát, đợi đến khi mực nguội thì xếp cẩn thẩn từng miếng mực vào thùng và bảo quản ở kho chuyên dụng hoặc nhiệt độ ngăn đông tủ lạnh.

Thành phẩm mực tẩm: cay vừa, dai nhẹ, ngọt dịu của mực kết hợp cùng gia vị, tạo nên 1 món ăn hấp dẫn và thu hút người dùng.

Có thể dùng ngay sau khi mở bao bì ra.

Vắt thêm chanh để được ngon hơn nếu thích vị chua chua ngọt ngọt.

Anh/Chị có thể chọn làm quà biếu, tặng, hoặc dùng nhâm nhi cùng với bạn bè, người thân vào những lúc đọc sách, thư giản giữa giờ, xem phim, nghe nhạc, đi picnic…tiện lợi vô cùng.

Hiện tại, Hải Sản Thanh Thúy có bán sỉ và lẻ Mực tẩm gia vị ăn liền, đóng gói hút chân và cho vào túi zíp theo quy cách: túi nhỏ 200gr, 500gr tiện lợi.

Liên hệ đặt hàng: 0902 745 733 (Zalo/viber)

Hoặc inbox fanpage: https://www.facebook.com/haisanthanhthuyVT/