Làm Chả Cá Măng ngon, đơn giản tại nhà!

Cá Măng là 1 loại Cá sống ở vùng biển và vùng nước lợ (hay còn gọi là Đùng, Vuông…) như Bà Rịa Vũng Tàu, Trà Vinh hoặc Cà Mau… thân cá thon dài, thịt cá lành tính, có vị ngọt thanh, dẻo, và không tanh, và đặc biệt Cá Măng được dùng làm Chả Cá thì rất ngon.

Làm CHẢ CÁ MĂNG đơn giản tại nhà như sau:

B1_Chọn mua Cá Măng nước lợ (hoặc cá biển) tươi ngon, làm sạch cá và sau đó dùng dao nhỏ xẻ phile cá theo chiều dọc, mình nên mua cá to khoảng 400gr/con trở lên để khi nạo thịt được nhanh hơn.

B2_Nạo Thịt Cá: Dùng muỗng (Thìa) nhỏ nạo thịt cá ra, mình nạo cẩn thận để xương cá không bị trôi theo thịt, 1 con cá 500gr thì Thúy nạo ra được khoảng 300gr Thịt cá, xương cá mình có thể giữ lại để nấu nước dùng cũng rất ngọt đó ạ.

B3_Quết Cá (hình 3): Sau khi nạo xong cho thịt cá ra tô hoặc thố, sau đó cho gia vị vào, đối với 300gr thịt cá thì Thúy cho: ¼ muỗng canh đường, ¼ muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 4 củ hành tím bằm nhuyễn, 2 cây hành lá (có thể thay bằng Thì Là).

Mình có thể tăng giảm gia vị tùy theo khẩu vị người dùng. Sau đó dùng muỗng lớn hoặc dùng tay để quết cá, Thúy thì dùng tay để quết chả cá, vì dùng tay quết sẽ giúp gia vị thấm nhanh và đều hơn, mình quết khoảng 5p đến khi thấy chả quện lại và dẻo là được. Chả Cá Măng có đặc điểm là dai, giòn, nếu mình quết lâu quá thì chả sẽ rất dai.

B4_Chế Biến Món Ăn: Chả Cá Măng sau khi quết xong, mình có thể nấu canh khổ qua, nấu lẩu, chiên  hoặc hấp cuốn bánh tráng hoặc nấu bánh canh chả cá nha. Để thường thức hết vị dai giòn, ngọt từ Chả Cá Măng thì Thúy thường nấu lẩu khổ qua, gắp miếng chả cá thơm phức rồi chấm vào nước mắm ớt cay xé thì thật tuyệt.

Cá Măng với những ưu điểm đặc biệt như vậy và hiện tại chưa nuôi được, là cá thiên nhiên đánh bắt với số lượng ít, chính vì vậy CHẢ CÁ MĂNG có giá thành khá cao so với các loại chả cá khác. Ở Sài Gòn hầu như rất ít người bán món Chả Cá Măng (tươi) nên cũng rất ít người biết đến.

Nếu có dịp, Anh/Chị có thể mua Cá Măng về chế biến thử hen, chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng đâu nek. Chúc mọi người thành công với món Chả Cá Măng làm tại nhà nhé.

#chả_cá_măng_nguyên_chất, #chacamangnguyenchat,

#haisanthanhthuy

Hotline đặt hàng: 090 274 5733 – 093 641 5575 (Call/Zalo)

Website: https://haisanthanhthuy.com