Giá trị dinh dưỡng từ Mực!

Giá trị dinh dưỡng từ mực

Mực có chứa tới 90% Đồng nên chúng cung cấp cho cơ thể 1 lượng lớn chất này. Đồng đóng vai trò quan trọng trong sự hấp thụ, lưu trữ và trao đổi của sắt và sự hình thành hồng cầu. Nếu có triệu chứng thiếu máu thì cũng có thể cơ thể bạn đang thiếu đồng đấy.

Protein là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể. Protein giúp đẹp da, đẹp tóc, tăng cường cơ bắp. Mà một trong những loại động vật giàu protein chính là mực.

 

Mực còn chứa nhiều vitamin B2, mà vitamin B2 giúp giảm tần số và thời gian của chứng đau nửa đầu. Mặc dù chỉ là những nghiên cứu sơ bộ nhưng các dữ liệu này cho thấy việc bổ sung vitamin B2 sẽ giúp giảm thiếu chứng đau nửa đầu.

Cũng theo các nghiên cứu những ai bị viêm khớp dạng thấp sẽ có mức độ selen trong máu thấp. Mà selen là một chất chống oxy hóa giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp bằng việc kiểm soát các gốc tự do.

 

 

Ngày nay, ngoài các món thông thường như Mực hấp gừng, mực chiên giòn, mực nướng, mực xào rau củ… Ngư dân đã biến tấu Mực thêm 1 món ngon và hấp dẫn người dùng hơn nữa đó là món CHẢ MỰC GIÃ TAY.

Món chả mực được rất nhiều người ưa chuộng vì được chế biến thủ công giã tay, chúng dai giòn sần sật, lạ miệng và rất ngon.

 

Hiện tại, Hải Sản Thanh Thúy có bán món Chả Mực Giã Tay Côn Đảo loại đặc biệt: KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN, KHÔNG HÀN THE, KHÔNG THỊT HEO, KHÔNG PHA CHẢ CÁ. Anh/Chị cần tư vấn kỹ hơn về món này, có thể liên hệ hotline: 0933 101 440

chả mực