Cá Dứa Tươi Kho Tộ

Nguyên liệu: Cá dưới tươi cắt khoanh: 1 khay 500gr (có thể điều chỉnh tùy theo khẩu phần người ăn)

Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, muối, nước dừa, hành tím, hành lá, ớt, rượu nấu ăn.

Sơ chế:  Cá dứa tươi cắt khoanh vừa ăn: chà muối rồi rửa sạch, sau đó ngâm rượu trắng khoảng 10 phút, rồi rửa sạch lần nữa để ráo.

Ướp cá: 500 gram cá ướp với 1 củ hành tím băm + 20ml nước mắm+ 1 muỗng CF hạt nêm+ 1 muỗng CF đường + 1 ít tiêu xay trộn đều ướp ít nhất 30 phút.

Thực hiện kho cá: Cho 15ml dầu ăn vào chảo không dính + 15gram đường làm nước màu, thấy đường chuyển qua màu nâu hơi sôi lên cho hành tím băm vào phi thơm, rồi cho từng lát cá vào chảo mở lửa trung bình, thấy cá săn lại trở mặt cá nhẹ nhàng, khi cá có màu vàng đều cho phần nước ướp cá vào + 1 muỗng canh nước dừa vào sên cho nước rút bớt vào cá, để khoảng 5 phút với lửa trung bình.

Nếm thử xem cá đã vừa ăn chưa, cho hành lá vào tộ để kho cá không bị dính. Sau đó cho từng khứa cá vào, cho 50ml nước dừa + ớt trai + ớt bột vào chảo lúc nãy sên cá, nêm thêm xíu nước măm + đường + hạt nêm (nếu cá vừa ăn rồi thì không cần nêm thêm). Nấu sôi lên và mở lửa vừa, kho đến khi cạn bớt nước, tắt bếp rắc thêm hành lá và tiêu vào, món Cá Dứa Kho Tộ ăn với cơm kèm rau luộc các loại rất ngon nha.