Sự thật về nguồn gốc của cá dứa?

NGUỒN GỐC CÁ DỨA LÀ TỪ ĐÂU, SINH SỐNG Ở VÙNG NÀO?

Thị trường các năm gần đây, Cá dứa 1 nắng trở thành 1 món đặc sản quá đổi quen thuộc đối với mọi người kể cả kiều bào. Vì đặc trưng cá dứa béo thơm, ngon, chứa nhiều DHA và OMEGA giúp tăng cường trí nhớ và phát triển trí não cho trẻ em.

  1. Cá dứa sống ở vùng nước lợ hay sống ở biển?

Cá dứa thuộc họ cá da trơn, sống tập trung chủ yếu ở các vùng cửa sông nước lợ, có nhiều cây Bần, cây Đước, rừng ngập mặn như Cà Mau, Cần Giờ, Vũng Tàu, cho nên cá dứa sống ở biển là rất ít và hiếm.

Những năm gần đây, khi món cá dứa 1 nắng được nhiều người biết đến và tốc độ tiêu thụ nhiều đáng kể, thì các mô hình nuôi thả cá dứa trong hồ nước lợ được mọc lên khá nhiều.

Và câu hỏi được đặt ra ở đây là: họ lấy giống cá dứa ở đâu để nuôi? Nuôi như vậy chất lượng có ngon hay không?

Thực tế là con giống cá dứa được các anh Kỹ Sư Thủy Sản hứng từ khu vực hạ lưu Sông Mekong rồi đem về thả nuôi tự nhiên tại các hồ nước lợ rộng lớn như Cà Mau, Bến Tre, Cần Giờ. Và nơi cho sản lượng cá dứa tươi nhiều nhất vẫn là Cà Mau, Bến Tre với các hồ nuôi khá lớn đạt khoảng 15-20 tấn cá cho 1 hồ.

 

  1. Cá dứa ở vùng nào ngon hơn? Cần Giờ, Vũng Tàu, Cà Mau, Bến Tre?

Khi nhắc đến Cá Dứa 1 nắng thì nhiều người nghĩ ngay đến Cần Giờ, hầu như nó đã ăn sâu trong lòng của mọi người bởi món đặc sản này. Lợi dụng tâm lý này, nên nhiều nơi rao bán Cá Dứa Cần Giờ, mà chưa hẳn các Anh/Chị đã biết được đó là Cá Cần Giờ hay ở đâu, hay chỉ dựa vào lời rao của người bán?

Ở Cà Mau cho sản lượng cá dứa tươi nhiều nhưng kinh nghiệm làm cá dứa 1 nắng chưa cao, vì vậy cá dứa tươi được đẩy xuống Vũng Tàu, Cần Giờ làm với số lượng lớn, sau đó từ Vũng Tàu xuất đi các tỉnh như Cà Mau, Bình Thuận, Sài Gòn, trong đó có xuất đi cho Cần Giờ. Cứ làm từ cá tươi ngon cộng với kinh nghiệm xẻ cá, ướp muối, phơi cá đủ nắng thì thành phẩm ra cá 1 nắng sẽ thơm, ngon, chứ không riêng gì cá ở vùng nào.

  1. Cá dứa làm từ cá biển câu tự nhiên hay làm từ cá nuôi lồng bè?

Hiện nay, mức độ tiêu thụ cá dứa 1 nắng nhiều, và cá dứa biển thì rất ít và cạn kiệt, lâu lâu Ghe nhà đánh bắt hoặc câu được vài con cũng chỉ để ăn cá tươi, chứ không làm cá 1 nắng. Lợi dụng tâm lý người tiêu dùng thích ăn cá biển tự nhiên, nên nhiều nơi rao bán Cá dứa Câu tự nhiên với giá cao, trong khi đó các Anh/Chị làm sao kiểm chứng được đó là cá câu tự nhiên hay cá nuôi đúng hok nek.

 

Cá dứa nuôi tuy không ngon đáo để như cá dứa biển câu, nhưng nó vẫn ngon ở mức độ 9-10, có thể gây nghiện khi bạn ăn lần đầu. Chỉ cần bạn tìm đúng nơi chuyên bán cá dứa 1 nắng, uy tín, chất lượng thì sẽ có cá dứa 1 nắng ngon rồi đó ạ.

Qua bài viết này, Anh/Chị đã có thể hiểu thêm phần nào về nguồn gốc cũng như xuất xứ cá dứa 1 nắng rồi nhé.

Anh chị có thể tham khảo Cá Dứa 1 nắng tại Hải Sản Thanh Thúy, cá dứa 1 nắng bên Thúy được làm tại Vũng Tàu với kinh nghiệm làm cá 1 nắng trên 15 năm. Và hiện tại, ngoài bán lẻ thì Thúy đang bỏ mối cho các nhà hàng, các vựa bán lẻ ở Sài Gòn, một số tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Lâm Đồng, ĐakLak.

 

Hiện tại Thúy có 4 size cá dứa 1 nắng, Anh/Chị xem chi tiết tại link này nhé: https://haisanthanhthuy.com/?s=c%C3%A1+d%E1%BB%A9a+1+n%E1%BA%AFng&post_type=product

Anh/Chị có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn kỹ hơn nhé

HOTLINE: 0933 101 440 (Call/Zalo/Viber).