Mực Rim Nước Mắm

Nguyên liệu chuẩn bị cho 3 phần ăn

Nguyên liệu cho món mực rim nước mắm vô cùng đơn giản, bao gồm:

  • Mức ống: 500g.
  • Nước mắm.
  • Đường.
  • Tỏi.
  • Ớt.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải rửa mực thật sạch, loại bỏ hết các chất bẩn và chất nhờn. Bạn có thể dùng rượu trắng để tẩy sạch hơn, đồng thời chúng cũng giúp hương vị món ăn được đậm đà hơn. Mực có thể sắc nhỏ hoặc để nguyên con.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp với một ít dầu ăn, rồi cho vào một ít tỏi băm tạo mùi thơm. Sau đó, cho mực vào chiên, thêm vào khoảng 2 muỗng nước mắm và 2 muỗng cà phê đường. Bạn chú ý phải đảo đều tay liên tục với lửa nhỏ để gia vị thắm đều vào thịt.

Bước 3: Cho ớt vào và chiên thêm một lúc nữa cho đến khi mực vừa chín tới. Bạn có thể thêm một ít hành lá trong lúc chiên cho món ăn thêm phần sống động.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món mực rim nước mắm vô cùng sống động cho bữa ăn của mình.

Thưởng thức món mực rim nước mắm

Mực sẽ được sử dụng làm món chính của cơm. Bạn chú ý rằng, vị món này hơi đậm đà nên khó dùng chung với các món khác. Mực rim hơi mặn nên sẽ tốn khá nhiều cơm. Bạn cũng nên chuẩn bị nhiều rau một chút để cân bằng lại hương vị của bữa ăn.

Góp phần giúp bữa ăn thêm sống động với mực

Với những hướng dẫn trên đây, Thanh Thúy hy vọng chúng sẽ giúp thực đơn của bạn thêm phong phú và đặc sắc. Nguyên liệu chất lượng đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của người đầu bếp. Hãy liên hệ với chúng tôi để có được mực ống tự nhiên với giá ưu đãi nhé!