Mực Ống Hấp Gừng

Một trong những loại hải sản nổi danh không thể nhắc đến của vùng biển chính là mực. Tuy nhiên, trong các bữa ăn gia đình, chúng chỉ được chế biến thành một vài món ăn đơn giản, không thể phát huy hết độ ngon vốn có của mực. Hãy để Thanh Thúy giúp bạn một tay trong việc tạo nên sức sống mới cho bữa cơm với món mực ống hấp gừng nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho 3 phần ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực ống hấp gừng bao gồm:

  • Mực ống: 500g.
  • Rượu trắng.
  • Hành lá.
  • Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.
  • Tỏi, ớt.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải rửa sạch mực rồi pha với rượu trắng rồi để ráo. Rượu sẽ giúp hương vị món ăn trở nên mạnh mẽ và cuốn hút hơn. Trong trường hợp không có rượu, bạn chỉ cần rửa sạch với nước là được. Sau khi làm sạch, bạn có thể cắt mực ra làm từng khúc nếu kích thước mực lớn.

Bước 2: Ướp mực với gia vị bao gồm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và khoảng ½ muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó, chờ khoảng 15 – 20 phút cho gia vị thắm đều vào thịt.

Bước 3: Sau khi mực đã thấm gia vị, chúng ta trộn chúng với gừng, tỏi, ớt và hành lá, rồi đem hấp cách thủy khoảng 10 phút. Đây là công đoạn quan trọng nhất, bạn không nên hấp quá lâu vì sẽ khiến thịt bị mềm và không còn độ giòn tự nhiên nữa.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức món mực ống hấp gừng.

 

Thưởng thức mực ống hấp gừng

Món ăn này thường được ăn kèm với rau sống. Không chỉ dựng lại ở hương vị thuần túy của mực ống hấp gừng, bạn có thể biến tấu chúng trở nên đặc sắc hơn nữa bằng cách thay đổi nước chấm. Ví dụ như: nước mắm tỏi ớt với vị cay nồng, muối tiêu chanh với vị chua của chanh và nồng của tiêu, hay nếm thử chúng với vị đặc trưng của mù tạt…

Trên đây là là cách chế biến mực ống hấp gừng. Hy vọng với những chỉ dẫn trên đây, bạn sẽ bổ sung thêm món mới vào thực đơn của mình. Để có được món ăn ngon, cần phải có nguyên liệu cao cấp. Hãy liên hệ với chúng tôi để đặt hàng mực ống chất lượng nhé!