Mực Nướng Bơ

Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ mực. Bạn đã bao giờ thử qua món mực nướng bơ chưa? Đây là một món ăn ngon và vô cùng thú vị, vừa độc đáo lại dễ chế biến. Thanh Thúy sẽ hướng dẫn bạn cách tạo nên món mực nướng bơ vô cùng hấp dẫn này.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chuẩn bị cho món mực nướng bơ bao gồm:

  • Mực tươi: 500g.
  • Bơ: 15g.
  • Muối và đường.

Cách chế biến mực nướng bơ

Bước 1: Bạn rửa sạch mực với nước rồi xoa muối xung quanh mực để lột đi lớp màng mỏng bên ngoài. Sau đó bạn dùng khăn thấm để lau sạch mực, rồi cắt thành từng miếng nhỏ rộng 2 – 3 cm dọc theo thân mực.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho đun cách thủy bơ cho đến khi bơ tan hết. Sau đó cho muối và đường vào rồi khuấy tan.

 

Bước 3: Phết bơ đền lên 2 mặt của miếng mực rồi đem nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ. Nướng cho đến khi vàng đều 2 mặt là được.

Thưởng thức mực nướng bơ

Điều tuyệt vời của món ăn này chính là mùi thơm đậm đà chinh phục thực khách trước khi ăn. Với những bữa tiệc nướng với người thân và bạn bè, thay vì chỉ chuẩn bị những món nướng quen thuộc, bạn hãy thử đổi sang mực nướng bơ một lần nhé! Đây là một cách để bạn thay đổi bầu không khí đấy.

 

Để có được bữa ăn trọn vẹn, hãy liên hệ với Thanh Thúy để có được nguyên liệu chất lượng nhé! Sản phẩm của chúng tôi có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, đảm bảo sức khỏe và sự hài hòa cho bữa cơm gia đình.