Cách Chọn Tôm Khô

Tôm khô là món ăn nổi tiếng khắp mọi miền đất nước. Nếu đã là người Việt Nam, chắc chắn bạn đã từng nếm thử món này ít nhất 1 lần trong đời. Tất cả chúng ta đều biết tôm khô ngon như thế nào. Tuy nhiên, lựa chọn như thế nào để có được tôm chất lượng nhất thì không phải ai cũng biết. Hãy để Thanh Thúy giúp bạn một tay trong việc giải quyết vấn đề này nhé!

Lựa chọn tôm khô dựa vào màu sắc

Suy nghĩ dễ thấy nhất ở nhiều người là: “Tôm khô càng đỏ sẽ càng ngon”. Tuy nhiên, đây chính là sai lầm mà nhiều người phạm phải, dẫn đến tình trạng lựa chọn tôm kém chất lượng. Bởi vì tôm tự nhiên thường chỉ hơi hồng mà thôi, đôi khi bụng còn có hơi trắng.

Ngoài ra, tùy thuộc vào tôm loại nào sẽ có màu sắc đặc trưng khác nhau. Ví dụ như: tôm bạc sẽ có màu hơi ngã vàng, tôm đất thì lại sậm một chút. Chính vì nắm bắt được tâm lí này của người tiêu dùng, nên một số cá nhân sử dụng hóa chất tăng màu đỏ của tôm để đánh lừa bạn. Bạn có thể thử ngâm tôm vào nước, nếu nước đổi màu sang đỏ chứng tỏ tôm đó có tẩm hóa chất.

Ảnh hưởng của độ ẩm đến tôm khô

Độ ẩm của tôm khô cũng ảnh hưởng không kém đến độ ngon của chúng. Một số cơ sở sấy khô hoặc phơi nắng không kỹ sẽ khiến tôm dễ ẩm mốc. Nếu bạn chạm vào tôm mà cảm giác hơi ẩm, chắc chắn đó không phải là tôm ngon có thể chọn. Khi mua về, bạn cần phải giữ chúng ở nơi khô ráo thoáng mát, có thể bỏ trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn.

Chú trọng đến độ sạch vỏ của tôm

Một số cơ sở chế biến không cẩn thận có thể làm lẫn nhiều vỏ tôm trong đó. Việc này có thể gây khó chịu cho bạn khi thưởng thức món ăn, vì vỏ thường mắc vào trong miệng hay cổ họng. Chúng sẽ làm giảm đi sự hạnh phúc của việc thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

Cách chọn tôm khô ngon dựa trên hương vị

Một số cửa hàng sẽ cho bạn nếm thử tôm trước khi chọn. Vì vậy đừng ngần ngại mà thử nhé. Dù tôm có màu đẹp đến đâu, sạch vỏ như thế nào, nếu không giữ được độ dai và ngọt nước tự nhiên đều không thể là món ăn ngon được. Hãy tự kiểm chứng và cảm nhận, đó chính là cách chọn tôm khô chính xác nhất. Tôm khô được chế biến càng cung phu, sẽ càng cuốn hút và chinh phục được nhiều người.

cách chọn tôm khô

Trên đây là 4 cách lựa chọn tôm khô ngon và an toàn cho gia đình bạn. Nếu bạn chưa biết mua tôm khô chất lượng ở đâu, hãy liên hệ ngay với Thanh Thúy nhé!