Khô Cá Dứa 1 Nắng Rim Mắm Đường

KHÔ CÁ DỨA 1 NẮNG RIM MẮM ĐƯỜNG

Nguyên Liệu:

400gr-500gr cá dứa 1 nắng, Tỏi băm, Ớt, nước mắm, đường, giấm gạo.

Cách làm:

B1: Cá dứa 1 nắng lấy ra rã đông, rửa lại và cắt khúc vừa ăn

B2: Pha sẵn chén nước sốt gồm: 2 muỗng canh giấm gạo, 1/2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước + 2 trái ớt cắt nhỏ vào chén, quậy cho tan đều. (nêm chua ngọt theo ý thích).

B3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu hơi nhiều vào chảo, đợi dầu nóng, cho cá vào chiên vàng giòn 2 mặt, Không nên chiên quá lâu cá sẽ bị cứng, vớt cá ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

B4: Sau khi vớt cá ra, đổ dầu chiên cá ra khỏi chảo, chừa lại chút xíu thôi. Mở bếp lại, cho 2 muỗng cafe tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp tục đổ hỗn hợp giấm đường ớt vào, đợi đến khi nước sốt hơi kẹo lại thì trút cá vào, đảo đều cho đến khi cá thấm nước sốt, và bám lên cá là được. Món này ăn kèm cơm nóng rất ngon và hao cơm, nên ăn lúc cá còn nóng, để nguội có thể cá sẽ bị cứng lớp áo bên ngoài vì có đường.

Lưu ý: Tùy vào khẩu vị mặn nhạt của từng người mà bạn có thể cho thêm 1 muỗng nhỏ nước mắm. Cách làm rất nhanh và dễ, ăn lại rất bắt cơm. Mua cá trữ sẵn tủ lạnh, khi nào cần chỉ việc lấy ra chiên, thích hợp cho những ngày bận rộn hay phải ăn cơm 1 mình, mà mấy mình cũng hết.

https://haisanthanhthuy.com/kho-ca-dua-1-nang-size-nho-duoi-1kg-con/

https://haisanthanhthuy.com/ca-1-nang-2-nang/